5 สถานที่ที่ดีที่สุดในการถ่ายรูป Sydney Opera House

0
3327

Land mark ของซิดนีย์ คือ Opera House ใครมาซิดนีย์ ก็ต้องมาถ่ายรูปที่นี่ แน่นอนว่าสถานที่สำคัญแบบนี้ไม่ได้มีมุมสวยแค่ที่เดียว แล้วจะมีที่ไหนบ้าง สถานที่ที่ดีที่สุดในการถ่ายรูปซิดนีย์โอเปราเฮาส์

เมื่อระลึกถึงความทรงจำครั้งแรกที่มาถึงซิดนีย์ เราก็มุ่งหน้าว่าจะไป Opera House พอไปถึง แล้วตรงไหน คือ จุดชมวิว ยังงงๆ? ด้วยความยิ่งใหญ่ของโอเปร่าเฮ้าส์ ถ้าเราไปยืนใกล้ๆ เวลาถ่ายรูปออกมาจะเห็นตัวคนเล็กนิดเดียว แล้วจะเห็นโอเปร่าเฮ้าส์ทั้งหมดได้อย่างไร

ขอแนะนำว่าช่วงเวลาที่ไปนั้นสำคัญ ถ้าไปตอนใกล้เที่ยงหรือช่วงเที่ยง ปัญหา คือ พระอาทิตย์จะอยู่หลัง Opera House  ทำให้ถ่ายรูปย้อนแสงเข้าไปอีก ทำให้รูปเรามืด หรือถ้าไปเที่ยวช่วงเทศกาลวันหยุดรับรองคนเยอะจนเบียดกันยืนทีเดียว

5 จุดชมวิว ถ่ายรูป Opera House ที่ดีที่สุดในซิดนีย์ 

โอเปร่า เฮ้าส์ ถูกสร้างเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของประเทศ ตั้งอยู่ในจุดที่คอยตอนรับผู้มาเยือน ตั้งเด่นเป็นสง่า ถ้าอยากจะชมโอเปร่าเฮ้าส์ และได้รูปออกมาสวยๆ ละก็มีจุดชมวิวหลายทีเลยที่เดียว

1. สถานีรถไฟ 🚉 Circular Quay

5 สถานที่ที่ดีที่สุดในการถ่ายรูป Sydney Opera House

ชานชาลา Circular Quay อยู่ด้านบน เมื่อออกจากรถไฟ จะเห็นทั้งสะพาน Harbour และโอเปร่าเฮ้าส์ ทุกครั้งที่มารอรถไฟ ก็จะถ่ายรูปเล่น เพลินๆ

ถ้าเป็นช่วง เทศกาลแสงสี Vivid ตรงนี้ก็ถ่ายรูป โอเปร่าเฮ้าส์ ได้ชัดเจน 

5 สถานที่ที่ดีที่สุดในการถ่ายรูป Sydney Opera House

 

2. หน้า โอเปร่าเฮ้าส์ พื้นที่กว้างขวาง จะเริ่มจากตรงไหนก่อนดี แล้วมุมไหนถ่ายสวย ไม่ว่าอย่างไรสวยรอบด้านขอให้เรามีแรงเดินกัน

เริ่มจากด้านข้างที่สามารถถ่ายภาพออกมาติดสะพานและโอเปร่าเฮ้าส์ ตอนนั่งนี้ก็แอบกลัวหงายหลังอยู่เหมือนกันนะเนี้ย 

 

5 สถานที่ที่ดีที่สุด การถ่ายรูป Sydney Opera House

ไม่ว่าจะกี่ปีก็สวยเหมือนเดิม ต้องยอมรับจริงๆว่า รัฐบาลเขาดูแลได้ดีมากค่ะ แล้วลานกว้างๆ แบบนี้ก็มีกิจกรรมกรรมจัดขึ้นที่นี่บ่อยครั้ง อย่างเช่นงานแสดงแสงสี Vivid ประจำปีก็จัดขึ้นที่หน้าลานกว้างๆ

5 สถานที่ที่ดีที่สุด การถ่ายรูป Sydney Opera House

ถ้าเข้าไปใกล้ๆ ก็จะได้ถ่ายมุมสูงหรือมุมเงยค่ะ ซึ่งกว่าจะได้ภาพนี้ชัดๆ ก็ยากอยู่เหมือนกันเพราะถ่ายย้อนแสง แหม่ก็เรามันมือสมัครเล่นนิน่ะ

5 สถานที่ที่ดีที่สุด การถ่ายรูป Sydney Opera House

 

ข้างบนก็สามารถถ่ายภาพสวยได้เหมือนกันนะคะ เห็นรายละเอียดอย่างใกล้ชิด

5 สถานที่ที่ดีที่สุด การถ่ายรูป Sydney Opera House

 

5 สถานที่ที่ดีที่สุด การถ่ายรูป Sydney Opera House

 

เราเองได้ไปถ่ายรูปเล่นที่นี้บ่อยเกือบทุกปีเลย ไม่รู้ทำไม อาจจะเพราะว่าอยากไปแก้มือ จากแต่ละครั้งที่ไปคนก็เยอะมาก แย่งกันถ่ายรูป ทั้งเหนื่อยทั้งร้อน คิดไม่ออกว่าจะจัดมุมกล้องแบบไหนดี

5 สถานที่ที่ดีที่สุด การถ่ายรูป Sydney Opera House
เมื่อปี 2018 อากาศดีเดินเล่นเพลินไปถึง Opera House คนไม่เยอะ คนทั่วไปก็จะมานั่งเล่น ลมเย็นชิลๆ

 

ถ้าเป็นไปได้เลือกไปวันที่ไม่ใช่วันหยุดราชการนะคะ คนจะไม่เยอะมาก

5 สถานที่ที่ดีที่สุด การถ่ายรูป Sydney Opera House
ร้านอาหารข้างล่างคนเต็มตลอดเลยค่ะ

 

จะขี้เกียจก็ตอนเดินรอบๆ  Opera House มันกว้างใหญ่จริงๆ เดินจะหอบเลย

 

 

3. Mrs Macquarie’s Point สวน Bontanic Garden ตรงนี้ก็สวยมาก สามารถเห็นมุมกว้างของอ่าว Sydney ซึ่งสวนอยู่ด้านข้างฝั่งซ้ายมือของ โอเปร่าเฮ้าส์ ฝั่งนี้ยังสามารถถ่ายรูปติดสวนดอกไม้ ติดอ่าวพร้อม Opera House

Mrs Macquarie’s Chair เป็นอีกจุดที่ตากล้องมายิ่งภาพกัน

สำหรับแซนดี้ ถ้าจะได้มาตรงก็ตอนมาวิ่งออกกำลังกายค่ะ เพราะก็ไกลจากจุดที่ขึ้นรถบัสพอสมควร ต้องอาศัยเท้าอย่างเดียวเลย

 

สวนโบทานิก Royal Botanic Gardens ยิ่งช่วงฤดูร้อนดอกไม้พริบาน เห็นดอกไม้หลากสีสันจิตใจเบิกบาน เดินเล่นไปเรื่อย ก็เจอมุมที่ถูกใจ เหนื่อยหน่อยแต่ก็คุ้มค่ะ

5 สถานที่ที่ดีที่สุด การถ่ายรูป Sydney Opera House

 

ภาพถ่ายไปวิ่งช่วงเย็นค่ะ

 

4. The Rock 

The Rock เป็นถิ่นเก่าแก่มีบ้อาคาร บ้านเรือน และโกดังโบราณที่เขาอนุรักษณ์ไว้ ซึ่งอยู่ติดกับท่าเรือ

เมื่อเดินจากท่าเรือ Circular Quay ไปยัง Rocks ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับโอเปร่าเฮ้าส์ แถวนี้มีจุดถ่ายรูปเยอะเลยค่ะ 

ที่จะสามารถเห็นโอเปร่าเฮ้าส์ได้อย่างเต็มตา แล้วเราได้รูปคู่แบบชัดๆ 

 

5. นั่งเรือข้ามฝาก การโดยสารทางเรือไปฝั่งทาง North Sydney  เช่น เรือข้ามฟากไป Manly คุณไม่ต้องเช่าเรือเพื่อชมวิว แค่ซื้อตั๋วไปเที่ยว North Sydney ก็ผ่านโอเปร่าเฮ้าส์แล้ว

ซึ่งเป็นวิธีที่ฉลาดมากน่ะ เราสามารถเห็นสะพานและโรงละครโอเปร่า ในมุมสวยๆ หาได้ยาก ด้วยตั๋วเรือเฟอร์รี่สำหรับราคาที่นั่งก็ไม่แพง เรียกได้ว่าจ่ายหนึ่งได้ 2 เจ๋งปะละ

 

6. Harbour Bridge Walkway – ทางเดินข้ามสะพาน Harbour 

นอกจากจะได้ภาพมุมสูงจากบนสะพาน  ยังได้ถ่ายรูปกับสะพานด้วย ที่สำคัญฟรีนะจ๊ะ ได้เดินเล่นออกำลังกายและ เก็บภาพใกล้ชิดกับสะพาน Harbour  อีกต่างหาก

จากมุมบนสะพานนี้ เราจะเห็นความกว้างของอ่าวซิดนีย์ แล้วสัมผัสถึงความยิ่งใหญ่ของสะพาน รถยนต์ และรถไฟฟ้าที่วิ่งผ่านไปมาด้วย เราก่อนออกเดินก็คิดว่าจะเหนื่อยแน่ๆ แต่ได้ถ่ายรูปเล่นก็สนุกเพลินจนลืมไปเวลาไปเลย รู้ตัวอีกทีก็ถึงปลายสะพานซะแล้ว

 

7. สวน Milsons Point – North Sydney

สวนนีตั้งอยู่ฝั่งตรงกันข้าม Opera House จะมาที่นี่ง่ายมากจะเดินข้ามสะพานมา รถบัส หรือรถไฟก็ได้สะดวกมาก วิวที่นี้สวยอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ

 

หมดแล้วคะสำหรับ 5 สถานที่ที่ถ่ายรูป Sydney Opera House จริงๆ ก็ยังมีอีกหลายที่ที่มองเห็น Opera House แต่ที่เราเลือกมาวันนี้เป็นวิวที่เห็นได้เต็มตา ชัดเจน และที่สำคัญฟรี ไม่เสียเงินแต่อย่างไร